Ford Ecosport và Hyundai Kona Sự đối đầu

Ford Ecosport và Hyundai Kona 

 

Ngày 22/08 Hyundai chính thức ra mắt sản phẩm Hyundai Kona – mẫu crossover cỡ nhỏ Kona tại Việt Nam, với 3 phiên bản gồm 2.0 AT, 2.0 AT Đặc biệt và 1.6 Turbo, giá bán tương ứng lần lượt là 615 triệu đồng, 675 triệu đồng và 725 triệu đồng. Xe cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport, Suzuki Vitara, Ssangyong Tivoli và sắp tới là Honda HR-V.

Vài năm trở lại đây, khi có nhu cầu tìm mua một chiếc xe SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị, khách Việt không có nhiều lựa chọn khả dĩ ngoài cái tên Ford EcoSport. Mẫu xe “con cưng” của Ford sở hữu nhiều lợi thế, từ thương hiệu đến trang bị và đặc biệt là giá bán. Chính vì vậy, chẳng ngạc nhiên khi EcoSport luôn áp đảo các đối thủ. Tính từ thời điểm đặt chân tới “dải đất hình chữ S” (năm 2014) đến nay, mẫu xe Mỹ đã đạt doanh số cộng dồn lên đến gần 18.000 xe và luôn được xem là “ông hoàng” phân khúc SUV đô thị.
Mặc dù vậy, đến giữa năm 2018, vị thế của EcoSport đang đứng trước thách thức thực sự khi hàng loạt đối thủ “nặng kí” bắt đầu lộ diện. Có thể kể đến như Toyota Rush, Honda H-RV và đặc biệt là Hyundai Kona. Mẫu SUV cỡ nhỏ xuất xứ Hàn Quốc, nhưng được Hyundai Thành Công đầu tư dây chuyền lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam, đã chính thức có mặt trên thị trường từ cuối tháng 8.2018.
Dưới đây chúng ta sẽ đánh giá cụ thể Ford Ecosport và Hyundai Kona
 
1. ĐỘNG CƠ :
2.NỘI THẤT VÀ TIỆN NGHI
3.KÍCH THƯỚC VÀ KIỂU DÁNG
4.THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
5.GIÁ BÁN :
Tương tự như Ford EcoSport, “tân binh” Hyundai Kona được lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, giá bán công bố của Kona lại khá cao. So với Ford Ecosport, mẫu xe Hàn đắt hơn 36 triệu đồng. Đây rõ ràng là một bất lợi không nhỏ.