Nguy Hiểm từ việc độ đèn LED siêu sáng

Nguy Hiểm từ việc độ đèn LED siêu sáng

 

Hành vi nâng cấp thêm đèn LED siêu sáng hay sử dụng đèn pha trong nội đô là vi phạm pháp luật, tuy nhiên nhiều tài xế vẫn vi phạm.
Đèn LED
Người dùng ô tô vẫn quen gọi đèn LED nhưng thực chất không phải ai cũng hiểu về loại đèn này. LED thực chất là những chữ cái viết tắt của cụm từ “Light-Emitting Diode” được hiểu là “các đi-ốt bức xạ ánh sáng”.
Loại đèn này sử dụng những con chip bán dẫn có kích thước chỉ vài milimet. Chuyển động của các điện tử sinh ra bức xạ ánh sáng với nhiều màu khác nhau tùy vào chất trong chíp bán dẫn. Vì vậy, các nhà sản xuất có thể chế tạo đèn LED với nhiều hình dạng khác nhau để tăng tính thẩm mĩ những vẫn đảm bảo khả năng chiếu sáng của xe. Nhiệt độ màu của đèn LED đạt mức 5.000 – 6.300 độ K cho ánh sáng trắng, độ sáng có thể đạt gần 10.000 Lumen, thông số này gấp đôi so với đèn Xenon.
 Đại úy Lê Quang Hùng – CSGT huyện Nam Đàn cho biết: Luật giao thông đường bộ quy định, chủ phương tiện không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Riêng việc người điều khiển phương tiện giao thông lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau xe có thể bị phạt tiền lên đến 1.000.000đ, tịch thu đèn lắp thêm theo Nghị định số 46/2016/ NĐ-CP.